Bài thuốc chữa rụng tóc hiệu quả từ Hà Thủ Ô


Y học đang từng bước nghiên cứu và chứng minh nhiều bài thuốc Nam chữa rụng tóc, bạc tóc hiệu quả. Không chỉ vì hiệu quả trong quá trình điều trị mà nó còn khắc phục được nhiều nhược điểm khác hơn so với thuốc tân dược hiện đại. Hà thủ ô vị thuốc được người xưa biết đến từ rất sớm do tính chất đặc trị riêng cùng với những ưu điểm khi dùng vẫn là lựa chọn cuả nhiều người tìm đến phương pháp trị liệu này.

Hà Thủ Ô vị thuốc chữa rụng tóc độc đáo ở cách chế biến và mục đích sử dụng

Triệu chứng rụng tóc, bạc tóc sớm

Triệu chứng rụng tóc, bạc tóc sớm

 

Trên thị trường có nhiều loại thuốc điều trị khác nhau và bạn cần chú ý “ thuốc  chữa rụng tóc và thuốc kích thích mọc tóc là hoàn toàn khác nhau” một bên kéo dài tuổi thọ của tóc với một bên gia tăng số lượng tóc mới bù lại lượng tóc gẫy rụng sớm. Thực tế không tránh khỏi những tác dụng phụ mà người dùng gặp phải như gây rối loạn tình dục, giảm thị lực mắt, tăng nhịp tim… thuốc đào thải chậm và tiết ra theo tuyến sữa nên phụ nữ có ý định mang thai hay đang cho con bú không dùng.

ha-thu-o-tri-rung-toc

Từ xưa nhân dân đã biết đến nhiều cây thuốc, bài thuốc chữa trị hiệu quả trong đó vị thuốc Hà Thủ Ô chữa rụng tóc bạc tóc vẫn luôn được xếp đầu bảng về công dụng trên. Ưu điểm của phương pháp điều trị truyền thống này tuy tác dụng chậm nhưng bền vững và tính an toàn cao khi dùng. Sau một thời gian dài nghiên cứu và ứng dụng thực tế điều trị chúng tôi đã lựa chọn và lọc ra được bài thuốc có giá trị ứng dụng lâm sàng. Tỷ lệ khỏi và giảm rụng tóc sau 2 tháng dùng đạt 50- 65% là bước đầu khá khả quan trong thời gian điều trị, không gây ra tác dụng phụ trong quá trình sử dụng được đánh giá qua các chỉ số công thức máu – sinh hóa máu, chức năng gan và lọc cầu thận . Những trường hợp bạc tóc sớm thời gian trị liệu lâu hơn thường sau 4- 5 tháng mới thấy kết quả. Với trường hợp bạc tóc sớm khi có được kết quả tốt chúng ta nên duy trì điều trị thành từng đợt trong năm, sau vài ba năm sử dụng không thấy bạc tóc thêm nữa có thể dừng và không nhất thiết cần dùng thêm hà thủ ô nữa.

Một số bài thuốc trong dân gian chữa trị rụng tóc hiệu quả

Bài thuốc chữa trị rụng tóc

Thành phần: Cỏ nhọ nồi 12g, Vừng đen 8g, Hà thủ ô 20g.

Tác dụng:  Chữa rụng tóc, bạc tóc sớm, đẹp nhan sắc.

Cách dùng: 8 – 10g /ngày chia 2 lần uống Sáng và Tối (Giảm tỷ lệ gẫy rụng tóc 35% sau 3 – 4 tuần sử dụng).

Bài thuốc gội đầu làm đẹp tóc

Thành phần: Vỏ bưởi 20g, Bồ kết 10g, Hương nhu tía 15g, Bạc hà 8g.

Tác dụng: Sạch gầu hết nhờn da đầu, nuôi dưỡng chân tóc.

Cách dùng: Đun sôi với 2 lít nước hòa ấm dùng để gội. Một tuần gội 2-3 lượt.

__hongcuong159@gmail.com__


5 Responses to Bài thuốc chữa rụng tóc hiệu quả từ Hà Thủ Ô

  1. Bác dùng hiệu quả rồi không nhất thiết phải dùng thêm nữa mà thay vào đó là chế độ ăn uống nhiều rau củ quả sạch chứa vitamin và vi chất bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể cộng thêm việc ngủ nghỉ hợp lý nữa là ổn bác nhé! Dùng thuốc để cơ thể không lệ thuộc vào thuốc bác ạ.

  2. Nhung says:

    Em mới 33 tuổi, đang cho con bú, con đc 4,5 tháng mà tóc bạc cả lớp, lại rụng nhiều thì có dùng bài thuốc hà thủ ô đc ko ạ? Em cảm ơn

  3. Phương says:

    Hà thủ ô có dùng dc cho mẹ đang cho con bú ko ah

    • Hà thủ ô đỏ chế biến chuẩn dùng được cho phụ nữ sau sinh và cho con bú trị chứng rụng tóc sau sinh và một số bệnh lý rối loạn chuyển hóa trong thời kỳ mang bầu như mỡ máu – Cholesterol, đường huyết – Glucose …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *