Giới thiệu về Website Hà Thủ Ô


Từ xa xưa dân tộc ta đã biết sử dụng cây thuốc Nam để phòng và điều trị bệnh. Nhiều cây thuốc, bài thuốc đã được lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác và được coi là những bài thuốc gia truyền chữa khỏi nhiều bệnh. Nhiều danh y đã trở thành niềm tự hào của dân tộc và được thế giới công nhận là danh nhân y học có tầm cỡ quốc tế như Đại Thiền Sư (Tuệ Tĩnh) với tác phẩm “Nam Dược trị Nam nhân”, Hải Thượng Lãn Ông (Lê Hữu Trác) – tác phẩm “Hải thượng y tông tâm lĩnh”.

Cây thuốc nam

Cây thuốc nam

 

Xã hội ngày một phát triển và tiến bộ, nền y học cũng vậy. Ngoài được chuẩn đoán và điều trị từ nền y học tiên tiến hiện đại, người dân còn được thừa hưởng thêm phương pháp chữa bệnh độc đáo từ cây thuốc, bài thuốc trong dân gian được gìn giữ truyền thụ qua nhiều thế hệ. Giá trị đó góp phần chung xây dựng nên nền y học nước ta hiện đại nhưng vẫn giữ được nét độc đáo và bản sắc riêng của dân tộc.

Sách nói về những vị thuốc nam

Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam – GS. Đỗ Tất Lợi

 

Cuốn sách “Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam”- GS. TS – Đỗ Tất Lợi là cẩm nang tra cứu không thể thiếu của thầy thuốc Đông y cũng như Dược sỹ đại học được y học thế giới đánh giá là công trình nghiên cứu khoa học đồ sộ về Dược liệu cây thuốc Việt Nam cũng như Đông Nam Á nói chung – Vừa mang tính khoa học hiện đại vừa nêu được giá trị của nền y học cổ truyền dân tộc.

Đóng góp giá trị và lợi ích chung của nền y học dân tộc, sau nhiều năm học tập nghiên cứu và ứng dụng thực tế lâm sàng từ cây thuốc – vị thuốc “Hà Thủ Ô” xin được chia sẻ cùng mọi người thông tin đầy đủ về vị thuốc, bài thuốc đã chữa trị đạt hiệu quả cao trong thực tiễn như điều trị rụng tóc, táo bón đi ngoải ra máu, suy nhược cơ thể, kéo dài tuổi thọ.

                                                          ___ hongcuong159@gmail.com___


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *