Hà Thủ Ô đỏ chất lượng cao


Hà Thủ Ô mọc nhiều ở khu vực  vùng núi Tây Bắc như Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Cao Bằng, Bắc Kạn… và một số khác thuộc vùng cao Tây Nguyên, Củ nặng chừng 2-3kg tương đương với khoảng 3-5 năm tuổi. Mùa thu hoạch theo kinh nghiệm của sách xưa và những nghiên cứu trong nghành dược liệu về đặc điểm chu kỳ sinh trưởng phát triển của cây thích hợp nhất vào mùa xuân (do tỷ lệ hoạt chất cơ bản thu được trong vị thuốc Hà Thủ Ô đỏ như Lecinthin, acid béo, nguyên tố vi lượng… luôn khác nhau theo từng mùa và cao nhất vào mùa xuân).

Công đoạn bào chế Hà Thủ Ô đỏ đạt tiêu chuẩn chất lượng từ củ tươi

 

hà thủ ô đỏ tươi bào chế

Củ Hà thủ ô đỏ tươi sau khi bào chế

Bước quan trong tiếp theo và là khâu cuối mang lại giá trị chất lượng của sản phẩm phải kể đến công đoạn bào chế với mục đích loại bỏ được những tạp chất gây tác dụng phụ đồng thời giữ được những hoạt chất quan trọng cần thiết cho cơ thể. Một điều quan trọng nữa trong khâu bào chế Hà Thủ Ô là dùng với mục đích gì? ứng dụng vào những bệnh lý cụ thể nào? Vì thế chúng được phân tách và bào chế với nhiều phương thức khác nhau trong sách xưa ghi chép lại: Hà Thủ Ô đỏ chế với Rượu, Hà Thủ Ô ngâm nước Gạo chế cùng Đậu Đen (cửu chưng cửu sái), Hà Thủ Ô đỏ thuần chế…

Hà Thủ Ô đỏ đạt tiêu chuẩn về chất lượng cần được đánh giá và kiểm định dựa theo một số tiêu chí sau

Quy trình chế Hà Thủ Ô

Đậu đen và Hà Thủ Ô đỏ sau ngâm nước gạo

Màu sắc: Màu nâu đỏ – Tức là phần ngoài màu nâu còn ruột đỏ.

Mùi vị: Mùi thơm nhẹ (phải thấy được), vị hơi chát và ngọt (đảm bảo giảm được 80–90% vị chát sau khi chế).

Tác dụng: “An toàn trong sử dụng và hiệu quả khi dùng” là mục tiêu đánh giá chất lượng và giá trị của vị thuốc Hà Thủ Ô.

Hà Thủ Ô đã được bào chế khác gì so với chưa bào chế

Đối với củ Hà Thủ Ô đỏ tươi khi chưa được chế biến khi người dân đem về sử dụng hoặc chế biến sơ qua có tác dụng phụ gây táo bón mặc dù dùng với liều rất thấp 3-5g, dùng liều cao 8-12g gây tăng chỉ số men Gan AST (GOT) và ALT (GPT) cao hơn bình thường (40U/L) dựa trên xét nghiệm hóa sinh máu.

Hà thủ ô tươi

Hà Thủ Ô đỏ tươi

 

Người dùng chưa có kinh nghiệm cho rằng Hà Thủ Ô nóng gây táo bón nhưng thực sự thì đây là do cách bào chế chưa đúng chưa đủ để đạt đến tiêu chuẩn. Nếu Hà Thủ Ô chế đúng cách có thể dùng đến liều lượng 10g/ngày dùng phối hợp Vừng Đen chữa táo bón hiệu quả –> Đây là điểm khác biệt so với thuộc tính ban đầu của vị thuốc ( ví như bạn đã chinh phục và tùy biến vị thuốc theo mục đích điều trị vậy. Biến nhược điểm chuyển thành ưu điểm ở vị thuốc Hà Thủ Ô nói riêng mà còn ở nhiều vị thuốc khác nữa, chỉ có điều chúng ta chưa tìm hiểu và khám phá hết).

___hongcuong159___


3 Responses to Hà Thủ Ô đỏ chất lượng cao

 1. Mình Ship hàng tất cả các tỉnh thành trong cả nước. Các bạn có thể gọi điện hoặc gửi thông tin qua số ĐT : 01268284555 Mr.Cường mình sẽ giao hàng tận nơi ( Nhận hàng – kiểm tra – thanh toán cho người giao hàng). Các tỉnh thuộc khu vực phía bắc 2 ngày, miền trung – miền nam 3 ngày, Tây nguyên và miền núi 5 ngày.
  (Khách hàng không mất phí vận chuyển)
  – Bột Hà thủ ô đỏ 100g loại 1 giá 250k dùng trong thời gian 1 tháng
  – Bột Hà thủ ô đỏ 100g loại 2 giá 180k dùng trong thời gian 1 tháng
  – Miếng Hà thủ ô đỏ 100g giá 200k ngâm 5 lít Rượu.
  – ( Hà thủ ô đỏ không đúng chất lượng hoặc dùng không có hiệu quả khách hàng được gửi trả và nhận lại tiền )
  Xin chân thành cám ơn :https://www.youtube.com/watch?v=bGbGlO3PtMs

 2. Hoa says:

  Toi muon mua ha thu o do San pham chat luong mua nguyen cu , hoan toan thien nhien khong chat bao quan , co khong a ? Bao nhieu 1 kg . Hang van chuyen co tinh cuoc phi chua . Toi dung thuong xuyen ban hang uy tin , neu khong se gui tra lai . Xin cam on

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *