Sản phẩm bào chế từ hà thủ ô

Bột Hà Thủ Ô đỏ cao cấp

Bột Hà Thủ Ô cao cấp là chế phẩm đặc biệt hơn so với bột Hà Thủ Ô đỏ chất lượng cao. Về phương thức  và kỹ thuật bào chế không có mấy khác biệt, chúng khác biệt ở điểm nguyên liệu đem chế biến thành sản phẩm được chọn từ những Củ Hà Thủ Ô đỏ tươi từ 5 – 7 năm tuổi có trọng lượng trung bình 2kg, 3kg, 5kg… trở lên. Đặc biệt những miếng Hà thủ ô đỏ sau khi chế biến sẽ không sử dụng ngay mà được cất giữ  bảo quản trong thời gian ít nhất từ một năm trở đi sau đó mới lấy ra nghiền thành bột sử dụng. Vì thế bột Hà thủ ô có mùi thơm tự nhiên và vị Chát nhẹ đặc trưng người dùng dễ nhận biết. Nghiền bằng cối đá tự nhiên ít sản sinh ra nhiệt nên giữ được mùi thơm tự nhiên và những hoạt chất không bị mất sau nghiền, đảm bảo chất lượng và giá trị sử dụng cho người dùng . Hoàn chỉnh và độc đáo cho sản phẩm Bột Hà thủ ô cao cấp từ “Chọn lọc – Chế biến – Lưu giữ bảo quản – Thành phẩm”

Hà Thủ Ô đỏ chất lượng cao

hà thủ ô đỏ chế

Hà Thủ Ô mọc nhiều ở khu vực  vùng núi Tây Bắc như Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Cao Bằng, Bắc Kạn… và một số khác thuộc vùng cao Tây Nguyên, Củ nặng chừng 2-3kg tương đương với khoảng 3-5 năm tuổi. Mùa thu hoạch theo kinh nghiệm của sách xưa và những nghiên cứu trong nghành dược liệu về đặc điểm chu kỳ sinh trưởng phát triển của cây thích hợp nhất vào mùa xuân (do tỷ lệ hoạt chất cơ bản thu được trong vị thuốc Hà Thủ Ô đỏ như Lecinthin, acid béo, nguyên tố vi lượng… luôn khác nhau theo từng mùa và cao nhất vào mùa xuân).

Bột hà thủ ô đỏ chất lượng cao

hà thủ ô đỏ trị mất ngủ

Hà Thủ Ô đỏ được nghiên cứu và chon lọc với nhiều phương thức bào chế khác nhau như: phương pháp cổ truyền mang nét độc đáo riêng của nền y học dân tộc, kết hợp hiện đại và truyền thống một cách khoa học thực tế. Luôn luôn đảm bảo về chất lượng và giá trị sử dụng của vị thuốc đáp ứng nhu cầu phòng và chữa trị một số bệnh trong nhân dân.